Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long – Lan Hạ

  • Home
  • Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long – Lan Hạ
Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long – Lan Hạ

Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long – Lan Hạ

Vịnh Hạ Long – Lan Hạ luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ hữu tình của Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới thì chèo thuyền kayak chính là hoạt động thu hút nhất trong chương trình tour thăm vịnh và ngủ đêm trên du thuyền. Hôm nay, Mon Chéri xin chia sẻ cho các bạn bí kíp chèo thuyền kayak đúng điệu để có trải nghiệm độc đáo nhé. 

Giới thiệu chung về Kayak ở Hạ Long

Kayak là một chiếc thuyền tương đối nhỏ hẹp, được điều khiển hoàn toàn bằng sức người, thiết kế chủ yếu để được tự đẩy bằng mái chèo tay. Kayak hiện nay có 1 – 2 chỗ ngồi, mỗi chỗ ngồi có một tay chèo.

Kinh nghiệm chèo thuyền Kayak đơn giản

  1. Nhẹ nhàng bước vào kayak và ổn định chỗ ngồi, giữ vững mái chèo để tạo tư thế cân bằng.
  2. Nhấc mái chèo đưa ra đằng trước bằng một tay rồi làm tương tự với chèo bên tay kia. Bạn hãy tưởng tưởng chèo kayak giống như đi xe đạp.
  3. Hướng mặt trong của đầu mái chèo vào phía mình, sau đó cân bằng khoảng cách hai tay với mái chèo, rồi nhẹ nhàng nghiêng người về phía trước, lấy lực nghiêng mái chèo cùng hướng với mình đảo xuống nước để tạo lực đẩy thuyền tiến lên.
  4. Tiếp theo, đổi bên cho đầu mái chèo bên kia xuống nước. Cứ thế cố gắng lựa dòng nước để điều chỉnh lại lực đẩy và tư thế của mình.

Lưu ý khi chèo thuyền kayak

  • Trang phục: Nên mặc quần áo gọn nhẹ vì nước có thể tràn vào, làm ướt trang phục.
  • Máy ảnh, điện thoại: Nên để trong phòng tránh rủi ro bị ướt hoặc rơi. Nhớ cho máy ảnh, điện thoại vào trong túi chống nước hoặc nhờ người trên bờ chụp ảnh nhé.
  • An toàn: Bạn cần mặc áo phao để đảm bảo cho mọi tình huống. Đây là yêu cầu bắt buộc khi tham gia hoạt động chèo kayak trên vịnh Hạ Long – Lan Hạ.

Trên đây là một số típ nho nhỏ để các bạn không loay hoay với việc chèo kayak. Nếu bạn đang chuẩn bị thăm vịnh Hạ Long thì hãy lưu lại bài viết này của Mon Chéri nhé.