Các nghệ sỹ Liên bang Nga tham quan Vịnh Hạ Long

  • Home
  • Các nghệ sỹ Liên bang Nga tham quan Vịnh Hạ Long
Các nghệ sỹ Liên bang Nga tham quan Vịnh Hạ Long

Các nghệ sỹ Liên bang Nga tham quan Vịnh Hạ Long


Ngày 13/7, trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam, đoàn nghệ sỹ Nhà hát múa hàn lâm quốc gia Moscow và Đoàn múa dân gian hàn lâm quốc gia Adygea đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long.

Các nghệ sỹ Liên bang Nga chụp ảnh lưu niệm trên Vịnh Hạ Long.

Lần đầu tiên tới thăm Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Nghệ sỹ ưu tú lnur Khairullin của Liên bang Nga đã thốt lên: “Tôi chưa từng thấy ở đâu có những kiến tạo núi đá như Hạ Long. Tôi có cảm giác như lạc bước ở một hành tinh khác. Phong cảnh ở đây quá đẹp! Tôi chắc chắn sẽ còn quay trở lại”.

Các nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật Liên bang Nga tham quan tuyến 1 trên Vịnh Hạ Long, tuyến tham quan phổ biến nhất với du khách. Trên hành trình, các nghệ sỹ đã thăm hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, chụp ảnh lưu niệm tại hòn Gà Chọi và hòn Đỉnh Hương…; nghe giới thiệu về các cảnh điểm trên Vịnh Hạ Long.

Các nam nghệ sĩ ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong chuyến thăm Hạ Long.

Vũ công Matvey Litvinenko cho biết anh rất ấn tượng với những khối nhũ đá trong hang động trên Vịnh Hạ Long. “Khung cảnh nơi đây rất đẹp, rất tuyệt vời. Chuyến đi tới Hạ Long khiến tôi càng thêm yêu Việt Nam hơn” – vũ công Matvey Litvinenko cho biết thêm.

Vì thời gian eo hẹp, các nghệ sỹ đến từ Liên bang Nga đã không thể tham gia hành trình tuyến 2, bao gồm cảnh điểm đảo Titov. Đảo nằm ở khu vực trung tâm Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 12km. Tên đảo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt theo tên của nhà du hành vũ trụ người Nga German Titov, nhân dịp ông cùng Người đến thăm Vịnh Hạ Long và dừng chân tại đảo vào năm 1962.

Nghệ sĩ Anastasia Slobodian hào hứng với hành trình tham quan Vịnh Hạ Long.

Vũ công Anastasia Slobodian chia sẻ: “Chắc chắn trong chuyến thăm Việt Nam lần sau tôi sẽ ghé thăm đảo Titov và tắm biển Hạ Long”.

Sau chuyến thăm Vịnh Hạ Long, các nghệ sỹ sẽ quay trở lại Nga, khép lại chuỗi hoạt động ý nghĩa Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2023.

Đào Linh

Du thuyền 5 sao Hạ Long