‘Du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan, Nhật Bản’

  • Home
  • ‘Du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan, Nhật Bản’
‘Du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan, Nhật Bản’

‘Du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan, Nhật Bản’


Theo Công ty du lịch trực tuyến Agoda có trụ sở ở Singapore, du lịch Việt Nam đang tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan, Nhật Bản.

Nhiều người Hàn Quốc đang du lịch Việt Nam và Nhật Bản ngày càng nhiều – Ảnh: REUTERS

Theo trang Nikkei Asia, Việt Nam đã tăng trưởng mạnh thị phần khách du lịch quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2023, nhảy lên đứng thứ ba sau Nhật Bản và Thái Lan, nằm trong số các điểm đến hàng đầu châu Á.

Năm 2019, năm cuối cùng của các chuyến du lịch trước đại dịch COVID-9, du lịch Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong khu vực.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đón gần 4,6 triệu lượt khách du lịch quôc tế, cao hơn 12 lần so với cùng kỳ năm 2022, đạt 57,5% kế hoạch năm.

Thái Lan đứng đầu danh sách của Agoda vào năm 2022, nhưng nhanh chóng bị Nhật Bản vượt qua khi quốc gia này đã mở cửa trở lại biên giới vào tháng 10-2022.

Thái Lan đã đón hơn 11 triệu du khách trong năm 2023, vượt qua năm 2022. Ngành du lịch của nước này năm 2019 chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội.

Giám đốc điều hành Agoda, Omri Morgenshtern, cho biết, trước đây khách Hàn Quốc đến Thái Lan nhiều nhất, thì ngày càng có nhiều người Hàn tìm đến Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Morgenshtern cho rằng khách Hàn Quốc đổ xô đến Việt Nam, là do các nhà máy Hàn Quốc đã mở tại Việt Nam trong hai thập kỷ qua. Qua đó, hình thành một cộng đồng người Hàn tại Việt Nam và họ truyền thông tin du lịch Việt Nam về quê nhà.

“Càng thu hút đầu tư, kinh doanh và cả con người, theo thời gian cũng có thể thúc đẩy ngành du lịch phát triển”, ông Morgenshtern nhấn mạnh.

Việc mở cửa trở lại và khách du lịch tăng đột biến cũng mang lại lợi ích cho Nhật Bản. Quốc gia này đã có hai năm đóng cửa vì đại dịch.

Ngoài ra, ông Morgenshtern đã nhận thấy sự tăng trưởng bền vững đối với du lịch Nhật Bản nhờ các dịch vụ khác biệt của họ.

“Nhật Bản rất linh hoạt. Mọi người đến Thái Lan vì thời tiết, bãi biển và lễ hội. Nhưng Nhật Bản có Disneyland, các thành phố đẹp và các chuyến đi làm ăn”, ông Morgenshtern nói.

Theo Đài CNBC, bước vào năm 2023 Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã nhận định du lịch quốc tế sẽ phục hồi 80 – 95% so với mức trước dịch.

Trong đó, khu vực châu Á -Thái Bình Dương sẽ là một “hiện tượng” đóng góp tích cực vào quá trình phục hồi của ngành du lịch toàn cầu.

Du thuyền 5 sao Hạ Long