Hướng dẫn thực hiện miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ 17/7

  • Home
  • Hướng dẫn thực hiện miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ 17/7
Hướng dẫn thực hiện miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ 17/7

Hướng dẫn thực hiện miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ 17/7


Từ ngày 17/7/2023, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ áp dụng thực hiện miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long thay thế cho các quy định, hướng dẫn trước đây.

Du khách làm thủ tục tham quan vịnh Hạ Long tại quầy bán vé của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Các đối tượng được miễn phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long gồm: Trẻ em có chiều cao dưới 1,2m (hoặc trẻ em dưới 7 tuổi); người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người khuyết tật.

Đối tượng được giảm 50% mức phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long là người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên theo quy định tại Nghị định số 06/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người cao tuổi.

Quy định về giảm 20% phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long là trẻ em từ 7 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Để được cấp giấy miễn phí hoặc mua vé giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, người tham quan phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh (giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận khuyết tật, chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD…) tại quầy bán vé của Ban Quản lý vịnh Hạ Long tại các Cảng tàu du lịch. Trường hợp sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh, phải đăng nhập vào tài khoản và hiển thị được CCCD. Khi qua các cổng soát vé tham quan vịnh Hạ Long, các các đối tượng được miễn, giảm phí phải xuất trình giấy miễn phí hoặc vé giảm theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, người dân và du khách có thể liên hệ với Ban Quản lý vịnh Hạ Long (qua Trung tâm Hướng dẫn và điều hành du lịch vịnh Hạ Long, điện thoại: 0203. 3821.299) để phối hợp giải quyết.

Xem chi tiết tại đây.

PV

Du thuyền 5 sao Hạ Long