Khách sạn, nhà hàng Việt Nam thắng giải Kiến trúc châu Á 2023

  • Home
  • Khách sạn, nhà hàng Việt Nam thắng giải Kiến trúc châu Á 2023
Khách sạn, nhà hàng Việt Nam thắng giải Kiến trúc châu Á 2023

Khách sạn, nhà hàng Việt Nam thắng giải Kiến trúc châu Á 2023


Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023 đã tìm ra những người chiến thắng, trong đó có không ít công trình nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, ban giám khảo Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023 (Asia Architecture Design Awards – AADA) đánh giá cao một số công trình resort, nhà hàng, văn phòng… kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với yếu tố bản địa một cách khéo léo.

Một số kiến trúc của các resort, khách sạn được vinh danh như dự án khu nghỉ dưỡng Dhawa Quy Nhơn tại Bình Định, bể bơi vô cực trong khách sạn Grand Tourane Nha Trang ở Khánh Hòa…

Đặc biệt, các công trình có sự gắn kết giữa thiên nhiên và không gian sinh hoạt của con người. Có thể kể đến một số công trình nổi bật như TRE dining (B Bright Group) tại TPHCM, nhà “Ngõ” (D.O.G HOUSE) tại Hà Nội…

Nhà Ngõ. Ảnh: AADA

Bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 12/2022, AADA trải qua 7 tháng với nhiều sự kiện và cột mốc đáng nhớ, đi vào chặng cuối với việc công bố danh sách người chiến thắng. Đó là những kiến trúc sư, nhà thiết kế, những công ty đại diện cho sự tiên phong, sáng tạo và đột phá, thể hiện sự đa dạng và xuất sắc của ngành kiến trúc châu Á.

“Những dự án chiến thắng nổi bật với các giải pháp thiết kế sáng tạo, sử dụng những vật liệu độc đáo, có sự gắn kết với môi trường, cảnh quan và tầm nhìn có tính bền vững. Những thiết kế này phản ánh sự sôi động và một tinh thần năng động, đổi mới của khu vực, vượt qua những giới hạn và tái định nghĩa lại những tiềm năng của kiến trúc” – ông Alberto Beretta, CEO của I.F.O SRL, Trưởng Ban giám khảo AADA 2023, cho biết.

Từ những tòa nhà chọc trời đến những khu đô thị bền vững, những dự án được vinh danh có sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ, chức năng và yếu tố về môi trường. Cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất diễn ra ở các hạng mục thiết kế Kiến trúc Dân cư, thiết kế Khu nghỉ dưỡng, khách sạn và thiết kế Nội thất Thương mại. Trong đó, nổi bật về cả số lượng và chất lượng là Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore…

Một số công trình tiêu biểu giành chiến thắng phải kể đến DJ private residence (Jordan), Define (Singapore), The Earth House (Ấn Độ), Pennant Thonglor (Thái Lan), Marsa HQ (Indonesia), The Valhalla (Malaysia), Dubai Heart (UAE)…

Define, Singapore. Ảnh: AADA

Ông Dylan Yip, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách chiến lược của Tổ chức Giải thưởng châu Á (đơn vị tổ chức AADA), cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi AADA đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các kiến trúc sư và các công ty trên khắp châu Á với 1.100 tài khoản được đăng ký trên website chính thức của AADA, hơn 436 dự án gửi hồ sơ thành công.

Những dự án được trao giải đại diện cho sự xuất sắc trong lĩnh vực kiến trúc tại châu Á sẽ được vinh danh trong Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Singapore – đô thị hiện thân cho một châu Á hiện đại”.

Marina Bay Sands, Singapore. Ảnh: Stephen Leonardi/Unsplash

Với chủ đề “Impactful Asia”, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 14.8 tại Marina Bay Sands, Singapore. Lễ trao giải hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sự bất ngờ với một concept mới lạ, trở thành nơi để sẻ chia, trao đổi, mở rộng hợp tác với sự tham gia của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia và những người có tầm ảnh hưởng, giới truyền thông và đại diện của nhiều công ty trong ngành.





Du thuyền 5 sao Hạ Long