Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội du lịch Changwon, Hàn Quốc

  • Home
  • Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội du lịch Changwon, Hàn Quốc
Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội du lịch Changwon, Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội du lịch Changwon, Hàn Quốc


Ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội du lịch thành phố Changwon, Hàn Quốc do ông Park JongKyo, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội thúc đẩy du lịch giữa Quảng Ninh và Changwon trong thời gian tới.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi tiếp và làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh đã giới thiệu về tiềm năng của du lịch Quảng Ninh, cũng như những sản phẩm du lịch mới đã và đang thu hút du khách trong và ngoài nước, trong đó có một lượng lớn khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Quảng Ninh xác định du lịch là lĩnh vực kinh tế trọng điểm và được quan tâm đầu tư. Trọng tâm là đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối như cao tốc, cảng biển, sân bay cùng hệ thống cơ sở lưu trú đa dạng, phong phú, hiện đại đã góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc gia – quốc tế.

Ông ....
Ông Park JongKyo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Changwon, Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2023, Quảng Ninh phấn đấu đón từ 14 – 15 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 2 triệu lượt khách quốc tế. Với những tín hiệu vui, tích cực ngay từ đầu năm, đặc biệt là thông qua chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội du lịch Changwon sẽ góp phần giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu đón trên 2 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Với những điểm tương đồng về văn hóa, điều kiện tự nhiên, đây sẽ là những cơ hội để tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Quảng Ninh và Changwon trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Ông Park JongKyo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Changwon, Hàn Quốc cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, bày tỏ ấn tượng trước những kết quả trong phát triển du lịch của Quảng Ninh thời gian qua, đặc biệt là sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid – 19. Ông cho biết, Hiệp hội du lịch thành phố Changwon và một số công ty lữ hành du lịch trong đoàn mong muốn tăng cường quảng bá điểm đến giữa thành phố Changwon và thành phố Hạ Long; kết nối đường bay Changwon – Vân Đồn; tăng cường trao đổi hợp tác tham gia sự kiện văn hóa, du lịch, thương mại, trong đó có sự kiện Hội chợ thương mại trà tại Hadong, Hàn Quốc trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị nghiên cứu mở khu phố văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và đầu tư sân Golf quy mô nhỏ tại Quảng Ninh nhằm tiếp tục thu hút du khách từ Hàn Quốc đến Quảng Ninh.

Biên bản ghi nhớ
Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, Hiệp hội lữ hành thành phố Changwon và Ban Tổ chức Hội chợ thương mại trà thành phố Hadong ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh hoan nghênh các ý tưởng đề xuất của Hiệp hội du lịch thành phố Changwon, đồng thời yêu cầu các ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp với Hiệp hội, doanh nghiệp, đơn vị lữ hành của Changwon để thúc đẩy lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp và làm việc, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, Hiệp hội lữ hành thành phố Changwon và Ban tổ chức Hội chợ thương mại trà thành phố Hadong đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.  

Du thuyền 5 sao Hạ Long