Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 diễn ra từ 28-30/7

  • Home
  • Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 diễn ra từ 28-30/7
Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 diễn ra từ 28-30/7

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 diễn ra từ 28-30/7


Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra tại Quảng trường Sun Carnival từ 28-30/7.

Quảng trường Sun Carnival là nơi diễn ra Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023.

Liên hoan dự kiến có quy mô 200 gian hàng, trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc sắc của khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Điểm nhấn của liên hoan là cuộc thi gian hàng ẩm thực của các địa phương, nhà hàng khách sạn. Nội dung thi về chế biến, trình bày, giới thiệu đặc sản vùng miền, những món ăn nổi tiếng, sáng tạo mới làm nên danh tiếng của các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, Liên hoan ẩm thực còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chế biến món ăn, biểu diễn pha chế cocktail bằng các sản phẩm của Quảng Ninh, chương trình nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao bóng đá, đi cà kheo, ném còn, nhảy sạp, chế biến chả mực, chả nem; Trưng bày tranh ảnh về vùng đất, con người, văn hóa, các sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh.

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu nhằm phục hồi mạnh mẽ hoạt động du lịch nội địa và quốc tế; tăng cường quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh; tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để phát triển ẩm thực, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả ngành du lịch, phấn đấu đạt mục tiêu thu hút 15 triệu khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2023.

Du thuyền 5 sao Hạ Long