Màn trình diễn Việt Nam – Pháp sẽ ‘khai tiệc’ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

  • Home
  • Màn trình diễn Việt Nam – Pháp sẽ ‘khai tiệc’ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Màn trình diễn Việt Nam – Pháp sẽ ‘khai tiệc’ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Màn trình diễn Việt Nam – Pháp sẽ ‘khai tiệc’ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng


Những ngày này, tại khu vực bãi bắn trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, hai đội Việt Nam và Pháp đang gấp rút chuẩn bị các trận địa pháo cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024.

Chỉ còn 2 ngày, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ chính thức diễn ra, tại khu vực bãi bắn bên bờ Sông Hàn trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu). Dưới nắng nóng gay gắt, nhiều công nhân, kỹ sư của 2 đội Việt Nam và Pháp đang tích cực chuẩn bị cho đêm khai mạc tối 8/6.

Ghi nhận của phóng viên trưa 5/6, trận địa pháo đã được các đội lắp đặt chuẩn bị kỹ càng cho đêm khai mạc.

Trận địa pháo đã được đội Việt Nam – Pháp lắp đặt, chuẩn bị kỹ càng.

Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, cuộc chạm trán giữa ArtEventia đến từ Pháp và đội chủ nhà Việt Nam trong đêm khai mạc DIFF 2024 hứa hẹn một trận “đấu pháo” đầy kịch tính.

“Vũ điệu bầu trời” là chủ đề của đội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tại lễ hội DIFF 2024. Kịch bản gồm 3 phần, là sự kết hợp những giai điệu nhẹ nhàng, tươi mới, khơi gợi cảm xúc với âm hưởng sôi động, hiện đại như một lời mời du khách đến với Việt Nam.

Hơn 4.000 quả pháo các loại kết hợp cùng hàng trăm hiệu ứng sắc màu khác nhau sẽ được đội Việt Nam trình diễn trong đêm khai mạc.

Hơn 4.000 quả pháo của đội Việt Nam đã sẵn sàng cho đêm khai mạc.

Trong khi đó, ArtEventia là đương kim vô địch trẻ nhất tại DIFF với chuỗi chiến thắng liên tiếp tại những cuộc thi pháo hoa danh tiếng như: Quán quân DIFF 2023, quán quân Lễ hội pháo hoa quốc tế Knokke-Heist (Bỉ) 2022, hạng nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Szczecin (Ba Lan) 2019… Theo đại diện của đội ArtEventia, màn trình diễn của nước Pháp trong đêm khai mạc sẽ mang tên “Vũ điệu của rồng“.

“Nguồn cảm hứng cho màn trình diễn này đến từ hình ảnh một con rồng huyền thoại, oai vệ và lấp lánh. Từ miệng rồng, màu sắc và cảm xúc sẽ phun trào để chúng ta đón nhận tình yêu, niềm vui, sức khỏe và sự dũng cảm, để đối mặt với biết bao khó khăn của cuộc sống.

Thông qua màu sắc, hiệu ứng và âm nhạc, chúng tôi muốn chạm đến trái tim các bạn. Bạn sẽ thấy, màn trình diễn của chúng tôi mạnh mẽ nhưng cũng rất dịu dàng và tinh tế”, ông Edouard Gregoire – Giám đốc nghệ thuật của ArtEventia – chia sẻ.

Đội Pháp đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng cho màn trình diễn mang tên “Vũ điệu của rồng”.

Ông Lê Khắc Hùng – Đội trưởng đội pháo Việt Nam – cho biết, các trận địa pháo của Việt Nam cơ bản đã hoàn thành và đã sẵn sàng cho màn trình diễn trong đêm khai mạc.

“Chúng tôi chọn thông điệp “vũ điệu bầu trời”, mong muốn đem đến đêm trình diễn đậm đà bản sắc dân tộc, nét đẹp của con người, dân tộc Việt Nam và đặc biệt là muốn bạn bè quốc tế biết đến một thành phố Đà Nẵng đáng sống”, ông Hùng chia sẻ.

Đêm khai mạc với phần thi của 2 đội Pháp và Việt Nam diễn ra vào tối 8/6.

Du thuyền 5 sao Hạ Long