Nhiều đường bay nội địa ngừng khai thác tuyến Phú Quốc

  • Home
  • Nhiều đường bay nội địa ngừng khai thác tuyến Phú Quốc
Nhiều đường bay nội địa ngừng khai thác tuyến Phú Quốc

Nhiều đường bay nội địa ngừng khai thác tuyến Phú Quốc


Nhiều hãng bay nội địa ngừng khai thác tuyến Phú Quốc, hiện chỉ còn các đường bay từ Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng trung bình khoảng 3.000 khách mỗi ngày.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết các tuyến nội địa Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang đến Phú Quốc đã dừng nhiều tháng nay. Đường bay quốc tế còn các chuyến từ Hàn Quốc, Kazathstan, Malaysia, Thái Lan, Cộng hòa Séc, Hong Kong, Thượng Hải… trung bình 1.700 khách mỗi ngày.

Khách du lịch chủ yếu tới Phú Quốc bằng đường hàng không. Ảnh: Ngọc Tài

Tháng trước Bamboo Airways tuyên bố rút khỏi nhiều đường bay nội địa và quốc tế trong đó có chặng Cần Thơ – Phú Quốc. Đây cũng là hãng bay duy nhất khai thác tuyến này và hiện không có hãng khác mở tuyến do thiếu sức hút, ít khách.

Theo thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, 5 tháng đầu năm nay mỗi tháng có từ 160.000 -170.000 khách nội địa, tăng cao dịp hè tháng 7, 8 với hơn 200.000 lượt. Lượng khách ghi nhận tụt sâu trong ba tháng gần đây, giảm 30 – 50%.

Tổng lượng khách nội địa đến Phú Quốc bằng đường hàng không chỉ đạt 68% kế hoạch với hơn 3,9 triệu lượt, giảm 25% so với cùng kỳ nhưng tăng 16% so với năm 2019.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng tại Phú Quốc, lượng khách nội địa đến địa phương giảm do giá vé máy bay tăng cao. Nhiều cơ sở lưu trú còn trống 50% phòng cho các dịp lễ, Tết sắp tới.

Du thuyền 5 sao Hạ Long