Sắc màu Việt Nam tuyệt đẹp qua góc nhìn trên cao

  • Home
  • Sắc màu Việt Nam tuyệt đẹp qua góc nhìn trên cao
Sắc màu Việt Nam tuyệt đẹp qua góc nhìn trên cao

Sắc màu Việt Nam tuyệt đẹp qua góc nhìn trên cao


Hai bộ ảnh The Strength of Solitude (Sức mạnh của sự đơn độc) và The colors of Vietnam (Sắc màu Việt Nam) của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân được đánh giá cao tại Drone Photo Awards 2023.

Cao Kỳ Nhân là cái tên nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt với nhiều tác phẩm tham gia và chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế. Mới đây nhất, bức ảnh “Lốc xoáy của đàn vịt” của anh lọt top những tác phẩm đẹp nhất ở hạng mục Con người tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Photo Awards 2023.

Bức ảnh Lốc xoáy của đàn vịt lọt top những tác phẩm đẹp nhất ở hạng mục Con người tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Photo Awards 2023.

Bên cạnh đó, 2 bộ ảnh “The Strength of Solitude” (Sức mạnh của sự đơn độc) và “The colors of Vietnam” (Sắc màu Việt Nam) cũng được ban giám khảo đánh giá cao và giới thiệu với công chúng tại cuộc thi.

Chia sẻ với Lao Động về hai chùm ảnh đặc biệt này, nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân cho biết: “Sở trường của tôi là chụp cảnh quan thiên nhiên, cuộc sống đời thường và những điều cô đơn. Những điều này tôi theo đuổi rất nhiều năm nay.

Với bộ ảnh The colors of Vietnam, tôi muốn thể hiện một Việt Nam thật tươi đẹp, đầy màu sắc từ cảnh quan thiên nhiên cho đến con người trong đời sống hàng ngày. Tôi muốn mang vẻ đẹp này của Việt Nam mình “khoe” với bạn bè quốc tế”.

Bức ảnh The colors of flowers (Sắc màu của hoa) trong bộ ảnh The colors of Vietnam.

“Với bộ ảnh The strength of solitude, tôi muốn khai thác về những ưu điểm mà sự cô độc mang đến cho chúng ta. Cô độc không cứ phải là buồn tẻ, quạnh vắng và ảm đạm. Sự cô độc có thể làm cho chúng ta độc lập, kiên cường hơn; sáng tạo hơn; tạo niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Nên bộ ảnh này có màu sắc tươi mới hàm ý mang nhiều điều tươi vui và hy vọng đến cho những ai còn đang bi quan vì sự cô đơn của bản thân mình”, nhiếp ảnh gia bộc bạch.

Bức ảnh Solitude creates strong faith (Sự cô độc tạo nên niềm tin mạnh mẽ” trong bộ ảnh The Strength of Solitude.

Trong hành trình săn ảnh đẹp của mình, nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đã đi qua 50 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, khám phá những cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, anh ấn tượng nhất với mảnh đất Phú Yên quê hương mình, nơi luôn tạo cho anh rất nhiều cảm xúc để sáng tác.

Phú Yên cũng là nơi Cao Kỳ Nhân chụp lại bức ảnh khiến anh tâm đắc: “Đó là bức ảnh ngư dân đang cào ốc trên sống Phú Ngân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây cũng là lúc tôi bắt đầu sử dụng thiết bị flycam để ghi hình”.

Bức ảnh Ngư dân cào ốc trên sông là bức ảnh nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân ấn tượng nhất.

Thời điểm chụp ảnh, trời có mưa nhỏ, nhưng vì không muốn bỏ lỡ khung cảnh tuyệt đẹp này nên anh chấp nhận thực hiện dù có rủi ro. Các vết bùn, cát dưới đáy sông cạn hiện lên tựa như các đám mây, tạo cảnh tượng thơ mộng, ngỡ như những người ngư dân đang cào ốc trên mây. “Đến bây giờ tôi vẫn nhớ rõ cảm xúc khi chụp bức ảnh này, có lẽ lần đầu tiên bao giờ cũng đáng nhớ nhất”, anh chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong tương lai, anh Cao Kỳ Nhân ấp ủ thực hiện bộ ảnh cảnh đẹp của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn chụp thật nhiều bộ ảnh đẹp, góp phần quảng bá cảnh sắc Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Cùng chiêm những những bức ảnh còn lại trong 2 bộ ảnh được giới thiệu tại Drone Photo Awards 2023 của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân:

Solitude enhances concentration (Cô đơn tăng sự tập trung)
Solitude enhances independence (Cô đơn tăng tính độc lập)
Solitude helps discover your own creativity (Cô đơn giúp khám phá sự sáng tạo của chính bạn)
Solitude helps reduce stress and anxiety (Cô đơn giúp giảm căng thẳng và lo lắng)
Solitude helps us to rise (Cô độc giúp ta vươn lên)
Solitude makes us stand out (Cô độc khiến ta nổi bật)
Solitude makes us strong (Cô độc khiến ta mạnh mẽ)
The colors of sport (Sắc màu thể thao)
The colors of the ancient town (Sắc màu phố cổ)
The colors of the red kingdom (Sắc màu vương quốc đỏ)
The colors of the ripe rice season (Sắc màu mùa lúa chín)
The colors of the sea (Sắc màu biển cả)
The colors of the terraced fields (Sắc màu ruộng bậc thang)
The colors of the traditional craft (Sắc màu nghề truyền thống)
The colors of the traditional market (Sắc màu chợ truyền thống)

Du thuyền 5 sao Hạ Long