Mộc Châu rực rỡ trong sắc mai anh đào

  • Home
  • Mộc Châu rực rỡ trong sắc mai anh đào
Mộc Châu rực rỡ trong sắc mai anh đào

Mộc Châu rực rỡ trong sắc mai anh đào


Những ngày giáp Tết Nguyên đán, Mộc Châu ngoài hoa mơ, hoa mận còn rực rỡ trong sắc hồng của mai anh đào, thu hút đông khách du lịch và nhiếp ảnh gia.

Hoa mai anh đào vài năm gần đây được trồng khá nhiều tại Mộc Châu. Tuỳ thời tiết mà hoa có thể nở sớm hoặc muộn, nhưng thường sẽ nở quanh thời điểm Tết Nguyên đán. Bắt đầu đến Mộc Châu, dọc QL6, du khách đã có thể thấy hoa nở, báo hiệu mùa xuân về.

Trần Hải, 29 tuổi, hiện là nhiếp ảnh gia, quay phim và hướng dẫn viên du lịch tại Mộc Châu, cho biết đây là thời điểm lý tưởng nhất để đến Mộc Châu ngắm đủ loại hoa đang bung nở.

“Nếu hoa mơ, hoa mận thường chủ yếu tập trung bên ngoài trung tâm huyện, ở những nông trường rộng lớn, thì với mai anh đào, du khách có thể thấy ở ngay trên đường phố khu trung tâm”, Hải nói.

Đây là hàng cây mai anh đào được chụp trong những ngày giữa tháng 1 tại quảng trường Trung tâm Hành chính huyện Mộc Châu.

Ngoài địa điểm kể trên, hoa còn đang nở rộ tại một số nơi như Phố núi Tình yêu, Làng Chè 69 (ảnh), hồ Bản Mòn, thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt những bạn trẻ đam mê chụp ảnh.

Hải cho hay mai anh đào Mộc Châu có nguồn gốc từ Đà Lạt hoặc Nhật Bản, cách đây 3-4 năm được trồng rất nhiều khắp Mộc Châu. Vào tháng 10 những cây hoa bắt đầu vàng và rụng hết lá để lại những cành khẳng khiu, đến giữa tháng 12 bắt đầu có dấu hiệu trổ bông.

Hoa nở theo từng chùm, 5 cánh, mảnh và màu hồng nhạt. Hoa thường rực rỡ trong khoảng một tháng. Năm nay hoa sẽ còn nở đẹp trong 2-3 tuần tới. Tuy nhiên, nếu gặp mưa lạnh vẻ rực rỡ của hoa sẽ bị ảnh hưởng.

Để có những bức ảnh đẹp, Hải khuyên du khách nên chụp vào 7-8h hoặc 16-17h khi ánh nắng chiếu đẹp nhất.

Du thuyền 5 sao Hạ Long