Những ngọn núi lửa kỳ vĩ nhất thế giới, Việt Nam cũng góp tên một nơi

  • Home
  • Những ngọn núi lửa kỳ vĩ nhất thế giới, Việt Nam cũng góp tên một nơi
Những ngọn núi lửa kỳ vĩ nhất thế giới, Việt Nam cũng góp tên một nơi

Những ngọn núi lửa kỳ vĩ nhất thế giới, Việt Nam cũng góp tên một nơi


Với vẻ đẹp hùng vĩ cùng những đợt phun trào mãnh liệt, núi lửa là đại diện cho sức mạnh của tự nhiên.

Ngoài những núi lửa ở đất nước vạn đảo Indonesia, Chư Đăng Ya ở Việt Nam và Diamond Head ở Hawaii, Mỹ cũng là những điểm đến đáng để đến tham quan.

Vesuvius, Italia

Vesuvius tọa lạc ở vịnh Naples, Italia và là núi lửa duy nhất ở châu Âu nằm trên đất liền từng phun trào trong hàng trăm năm qua.

Vẻ đẹp hùng vĩ của núi lửa Vesuvius nhìn từ trên cao (Ảnh: Vesuvius National Park)

Núi lửa Vesuvius là một phần của công viên quốc gia Vesuvius, có vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử văn hóa địa phương. Hiện nay, danh thắng này rất nổi tiếng với khách du lịch. Các bãi đỗ xe và lối đi bộ được xây dựng xung quanh hình nón lên miệng núi lửa.

Rinjani, Indonesia

Ngọn núi này nằm trên đảo Lombok và chiếm ưu thế lớn trong cảnh quan của đảo, trên đỉnh núi có một hõm chảo được lấp đầy bởi một hồ miệng núi lửa có tên là Segara Anak.

(Ảnh: Internet)

Với sự hùng vĩ và khung cảnh ngoạn mục, ngọn núi trở thành mục tiêu chinh phục của rất nhiều du khách. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn dành cho người leo núi và mạo hiểm.

Grabrokarfell, Iceland

Grabrokarfell tại Iceland mang đến một khoảnh khắc tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao xuống. Cảnh quan xung quanh đẹp như một bức tranh hài hòa về màu sắc, miệng núi lửa phủ đầy cỏ kết hợp lớp đất đen sườn núi tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ.

(Ảnh: Luca Micheli)

Ijen, Indonesia

Là một trong số 76 ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động ở Indonesia, Với vẻ ngoài rộng lớn và kỳ vĩ, miệng núi lửa Ijen được ghi nhận có bán kính 361m, diện tích bề mặt là 410m2, sâu 200m và có thể tích 3,600m3.

(Ảnh: The World Travel Guy)

Đặc biệt, hồ nước lưu huỳnh màu ngọc lam ở miệng núi lửa này có tính axit cao nhất thế giới, nơi này lại thay đổi cảnh sắc hoàn toàn, không còn đẹp như tiên cảnh mà mang vẻ ma mị nức lòng du khách.

Diamond Head

Nằm ở rìa phía Đông của bờ biển Waikiki, Diamond Head là một miệng núi lửa nổi tiếng là địa điểm dễ dàng nhận biết nhất khi đến Hawaii.

Núi lửa được bao phủ bởi màu xanh đầy sức sống. (Ảnh: Lewis Liu)

Núi có hình dạng chiếc đĩa với độ cao 232m, được hình thành cách đây 300.000 năm. Con đường mòn chạy qua khu vực này thu hút rất nhiều người đi bộ đường dài vì tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh ven biển.

Chư Đăng Ya, Gia Lai

Núi lửa Chư Đăng Ya là một trong 10 ngọn núi đẹp nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan độc đáo của các thửa ruộng bậc thang nhiều kích thước và hình thù đa dạng chắp vá thành “chiếc chăn lớn” bao phủ toàn khu vực.

Núi lửa Chư Đăng Ya (Ảnh: Internet)

Núi lửa này đã ngừng hoạt động hàng triệu năm nhưng nham thạch để lại vùng đất đỏ bazan màu mỡ, thích hợp cho người dân địa phương trồng trọt nhiều loại cây như ngô, khoai, bí đỏ,…

Du thuyền 5 sao Hạ Long