Ra mắt show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”-sản phẩm du lịch mới của Điện Biên

  • Home
  • Ra mắt show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”-sản phẩm du lịch mới của Điện Biên
Ra mắt show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”-sản phẩm du lịch mới của Điện Biên

Ra mắt show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”-sản phẩm du lịch mới của Điện Biên


Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Điện Biên, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp UBND huyện Điện Biên giới thiệu sản phẩm du lịch mới: show diễn thực cảnh “ Huyền tích UVA ”. Đây là điểm nhấn trong khuôn khổ khai mạc Năm Du lịch quốc gia-Điện Biên gắn với Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

Show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA” được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của Điện Biên.

Diễn ra vào 18 giờ các ngày 13/3, 14/3, 15/3 và 17/3, “Huyền tích UVA” bằng ngôn ngữ nghệ thuật đặc sắc sẽ tái hiện huyền tích lịch sử và các vũ điệu dân gian độc đáo, văn hóa dân gian dân tộc Thái gắn với điểm đến du lịch để phục vụ nhu cầu tìm hiểu và trải nghiệm của du khách.

Show diễn thực cảnh được tổ chức tại bản Uva, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Không gian biểu diễn gắn với cảnh quan thiên nhiên khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Uva, hồ sen Uva, được trang trí cảnh núi rừng đặc trưng vùng Điện Biên với hồ Uva, cọn nước, hoa ban, đồng ruộng…, tạo ra những tiểu cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ.

Với thời lượng khoảng gần 40 phút, show diễn đưa người xem đến với không gian nghệ thuật được kết nối bởi 3 chương: Chương I tái hiện Truyền tích người Thái gắn liền Sự tích quả bầu; Chương II thể hiện Truyền tích chiếc khăn piêu-cây hoa ban; Chương III là Lễ hội Xên Pang, bày tỏ lòng cảm ơn trời đất, tổ tiên.

Qua đó, chương trình khẳng định những nét đẹp nhân văn, lâu đời, niềm tự hào của người Thái trong mối liên kết giữa hiện tại và quá khứ.

Chương trình được biểu diễn bởi các nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng tại xã Noong Luống và một số diễn viên chuyên nghiệp.

Chương trình được biểu diễn bởi các nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng tại xã Noong Luống, kết hợp với các diễn viên múa chuyên nghiệp. Chương trình cũng sử dụng một số diễn viên sân khấu kịch để đảm nhận các nhân vật chính và nhân vật dẫn chuyện như Quan Cong, chàng Lú, nàng Ủa…

Để mang đến nhiều xúc cảm nghệ thuật cho người xem, các không gian trình diễn được kết nối bởi hiệu ứng ánh sáng sắp đặt và âm thanh hiện đại, các cụm ánh sáng đánh khối, hiệu ứng khói lạnh, thảm mưa… tạo ra những màn trình diễn mãn nhãn, ấn tượng.

Ban tổ chức mong muốn show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA” sẽ sớm trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Điện Biên, giúp kết nối cộng đồng và doanh nghiệp, phát huy được lợi thế về cảnh sắc, văn hóa địa phương, từ đó gia tăng sinh kế cho bà con dân tộc Thái tại UVA.

Du thuyền 5 sao Hạ Long