Tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc miễn Visa cho du khách Việt Nam

  • Home
  • Tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc miễn Visa cho du khách Việt Nam
Tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc miễn Visa cho du khách Việt Nam

Tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc miễn Visa cho du khách Việt Nam


Từ ngày 15/3, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc sẽ miễn Visa trong vòng 15 ngày cho du khách Việt Nam. Đây là địa phương thứ ba sau Jeju và Yangyang miễn Visa cho du khách Việt Nam.

Chiều 25/2, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc đã tổ chức lễ giới thiệu và ký kết hợp tác duy trì khách du lịch Việt Nam – Jeollanam-do.

Tham dự có ông Kim Yung-Rok – tỉnh Trưởng Jeollanam-do, ông Lê Cheol – Chủ tịch Ủy ban Kinh tế, Du lịch và Văn hóa Jeollanam-do, lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc; ông Nguyễn Văn Thiện – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa, đại diện trung tâm xúc tiến du lịch các địa phương khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên cùng các doanh nghiệp lữ hành, du lịch.

Ông Kim Yung-Rok – tỉnh Trưởng Jeollanam-do (thứ hai từ trái sang) cùng các doanh nghiệp ký kết duy trì khách du lịch Việt Nam – Jeollanam-do. Ảnh: Trung Nhân.

Theo Ban tổ chức, đây là chương trình nằm trong kế hoạch phát triển du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam nói chung và giữa tỉnh Jeollanam-do và các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên nói riêng.

Để hiện thực hóa việc duy trì và phát triển đường bay thẳng trực tiếp từ sân bay quốc tế Muan (tỉnh Jeollanam-do) và sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), cũng như được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Jeollanam-do và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Công ty A and T có trụ sở tại Seoul – Hàn Quốc cùng với hãng hàng không Pacific Airlines và các công ty lữ hành tại Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên Việt Nam cùng nhau hợp tác tổ chức chương trình Tour du lịch miễn Visa đến tỉnh Jeollanam-do cho người dân khu vực này và du khách Việt Nam nói chung có nhu cầu đi tham quan du lịch tại Hàn Quốc.

Ông Kim Yung-Rok cam kết miễn Visa cho du khách Việt Nam và hỗ trợ cho du khách khi đến Jeollanam-do. Ảnh: Trung Nhân.

Theo đó, các bên đã cùng nhau cam kết xúc tiến thúc đẩy khai thác mỗi tuần 1 chuyển dự kiến đạt 43 chuyến bay charter (khoảng gần 10.000 lượt khách) giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2023. Cụ thể, chuyến bay đi khởi hành vào lúc 00:10 phút thứ 7 hàng tuần bằng máy bay của hãng hàng không Pacific Airlines và trở về vào lúc 00:30 thứ 4 tuần tiếp theo bắt đầu từ 14/4/2023.

Tại chương trình, ông Kim Yung-Rok – người đứng đầu tỉnh Jeollanam-do, cam kết miễn Visa trong vòng 15 ngày cho du khách của Việt Nam từ ngày 15/3.

Ông Kim cũng cho biết, du khách đến Jeollanam-do sẽ được chính quyền tỉnh này cung cấp nhiều ưu đãi hỗ trợ về phương tiện, chi phí chỗ ở.

Theo các công ty lữ hành, tỉnh Jeollanam-do có rất nhiều công viên, đền chùa, điểm du lịch sặc sỡ sắc hoa anh đào cứ mỗi mùa xuân về. Nơi đây cũng có những cung đường dài hàng chục km với hai bên là hai hàng anh đào cổ thụ đua nhau khoe sắc…

Rừng cây cổ thụ tại Jeollanam-do. Ảnh: BTC.

Khác với nhiều thành phố hiện đại khác, Jeollanam-do được bao phủ bởi khung cảnh thiên nhiên hết sức hùng vĩ. Sự kết hợp hài hòa, đặc sắc giữa núi rừng và biển cả đã tạo cho Jeollanam-do trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng và thu hút khách bậc nhất tại Hàn Quốc.

Các địa điểm du khách được tham quan như trải nghiệm phổ biến như phòng tắm hơi Jjimjilbang kiểu Hàn Quốc; đồi chè đẹp nhất của huyện Boseong, tham quan chùa cổ Seonamsa, đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới; tham quan làng pháo đài cổ Naganeupseong, tham quan vườn quốc gia Vịnh Suncheon, ngắm hoa, mua sắm…

Du thuyền 5 sao Hạ Long